Giao ban thường kỳ tháng 11

Sáng ngày 3/11/2023, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11 và phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Chủ trì cuộc họp đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện;đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Giao ban thường kỳ tháng 11

Dự họp gồm có các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Lãnh đạo các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong tháng 11 năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả: Thu ngân sách  nhà nước tại địa bàn đạt cao. Đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được chỉ đạo triển khai. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Dịch bệnh được kiểm soát; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện. Công tác giải quyết đơn thư kiến nghị được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Kết luận đồng chí Võ Văn Lương- Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau: Chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2022-2023. Tổ chức ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra. Xây dựng và chủ động triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai trong mùa mưa, bão nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Theo dõi sát tình hình mưa lũ, kịp thời thông tin để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng tránh, ứng phó, khắc phục khi có tình huống xảy ra. Đôn đốc thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Triển khai các giải pháp quản lý vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn đường bộ. Tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các hành vi khai thác, vận chuyển, mua bán, cất giữ, chế biến, tiêu thụ lâm sản trái phép. Tổ chức tuần tra, truy quét nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng khai thác rừng trái phép tại các khu vực giáp ranh.

Phấn đấu tăng tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; Đẩy mạnh công tác quyết toán dự án hoàn thành. Tổ chức thẩm định công nhận thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023; Chủ động kêu gọi, theo dõi, làm việc với nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi và thu hút các nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết khảo sát tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn huyện. Tiếp tục hoàn thiện các thủ tục trình cấp thẩm quyền phê duyệt bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất các trụ sở cũ tại thị trấn Đăk Rve; Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tăng cường chất lượng công tác tiêm chủng. Quan tâm thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh cho Nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023-2024. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Nâng cao chất lượng phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; bảo trợ xã hội. Tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực, hưởng ứng các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện; nâng cao chất lượng phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Hoàn thảnh công tác thu thập thông tin cung, cầu lao động trên địa bàn huyện năm 2024. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính. Đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc theo dõi, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Thực hiện kiên quyết và đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, kiến nghị, tố cáo.

Chủ động đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn, lật đổ” của các thế lực thù địch, phản động; không để xảy ra biểu tình, bạo loạn. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)