A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác xây dựng nhà tạm, nhà dột nát

Từ nguồn vận động ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện trên 1 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Kon Rẫy đang đẩy mạnh tiến độ xây dựng nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn toàn huyện.

Kon Rẫy có 155 hộ gia đình khó khăn về nhà ở được xây mới và sửa chữa. Từ đầu năm 2025, đến này địa phương đã xây mới 16 căn. Số còn lại được triển khai đầu tư xây dựng đồng loạt vào đầu tháng 3 và dự diến hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cuối tháng 5/2025. Cùng với thời gian đó, quỹ ngày vì người nghèo của huyện và ngân hàng Agribanhk Kon Rẫy đã đầu tư xây dựng 6 căn nhà với tổng kinh phí 220 triệu đồng.

Để sớm hoàn thành mục tiêu đề ra, huyện Kon Rẫy đã thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành Quy chế hoạt động quy định rõ chức năng, nhiệm vụ cho các thành viên với châm “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể hỗ trợ, nhân dân làm chủ”. 

Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

noData
Không có dữ liệu

Tin nổi bật Tin nổi bật