Nghị quyết 08/NQ- HĐND của Hồi đồng nhân dân tỉnh Kon Tum chủ trương Đầu tư dự án đường giao thông từ xã Đăk PNe, huyện Kon Rẫy đi huyện KBang, tỉnh Gia Lai.

Với tổng kinh phí 150 triệu đồng, do UBND huyện quản lý, dự án thực hiện với chiều dài khoảng 8 km, đường cấp V miền núi; bề rộng nền đường 6,5m; bề rộng mặt đường 3,5m, kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng, có hệ thống thoát nước ngàng, dọc và an toàn giao thông theo quy định. Thời gian thực hiện 4 năm ( kể từ năm 2021).

Tuyến đường hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, hoàn chỉnh hệ thống giao thông huyện Kon Rẫy; phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong vùng; đồng thời sắp xếp, bố trí dân cư phù hợp, khai thác hiệu quả quỹ đất, thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; nâng cao đời sống, thu nhập của người dân góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương.