Đại hội Công đoàn cơ sở Khối Đảng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 28/2/2023, Công đoàn cơ sở Khối Đảng huyện Kon Rẫy đã tổ chức Đại hội lần XXII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để các công đoàn cơ sở trên địa bàn toàn huyeenjhocj tập và rút kinh nghiệm.

Quang cảnh đại hội Công đoàn cơ sở Khối Đảng

Về dự với Đại hội có các đồng chí: Rơ Chăm Long - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Thuận- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện. Đại diện các đồng chí Bí thư của các chi bộ trong khối Đảng;  Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Khối Đảng huyện đã thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng cho công đoàn viên phát huy tính dân chủ đảm bảo cho đoàn viên thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của  công dân; Đồng thời, Công đoàn cũng đã phát động nhiều phong trào như đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đóng góp vào quỹ từ thiện, ủng hộ đồng bào tại các vùng bị thiên tai, lũ lụt, mái ấm công đoàn, Quỹ vì người ngheo, Sổ vàng nhân đạo,Quỹ phòng, chống Covid-19…với sự đóng góp tối thiểu mỗi đoàn viên 1 ngày lương. Vào các dịp lễ tết, Công đoàn khối đã tổ chức tặng quà cho CCVCLĐ nghèo và lấp danh sách đề xuất công đoàn cấp trên quan tâm hỗ trợ thêm.Công đoàn khối Đảng đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” nhiều năm.. Trên 94 % đoàn viên là Đảng viên.  Công đoàn sinh hoạt theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn đạt 100%. Tổ chức thăm hỏi kịp thời Đoàn viên Công đoàn khi ốm đau, hiếu hỉ; phối hợp với cơ quan, Chi đoàn tổ chức các ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tết Trung thu... cho các cháu là con em cán bộ, công chức lao động trong cơ quan. Hàng tháng, mỗi đoàn viên công đoàn đóng góp 20.000đ vào quỹ khuyến học để khuyến khích con em cán bộ, công chức, viên chức có thành tích tốt trong học tập (đạt 100%).

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ban Chấp hành Công đoàn Khối Đảng huyện lần thứ XXII, đã đề mục chỉ tiêu hàng năm: Phấn đấu 100% CNVCLĐ đăng ký các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động.100% CNVCLĐ được học tập, quán triệt các chủ trương nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp...100% CNVCLĐ thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII). 100% đoàn viên, công đoàn đăng ký thi đua cá nhân. 100% đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đó có 20% đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% nữ đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hàng năm cơ quan, đơn vị đăng ký và phấn đấu đạt chuẩn, được công nhận là "cơ quan văn hoá”. 100% CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn; các quỹ xã hội, từ thiện khác do các cấp phát động. Công đoàn khối Đảng đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” trở lên….vv.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thuận- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn khối đảng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời lưu ý Ban Chấp hành Công đoàn khối Đảng cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, sáng tạo trong hoạt động để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Ra mắt Ban chấp hành

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Khối Đảng huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kon Rẫy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Trần Đinh Trung – Chủ tịch Công đoàn khối Đảng được Đại hội tín nhiệm và tái đắc cử chức danh Chủ tịch CĐCS khối Đảng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Sau Đại hội Liên đoàn Lao động huyện tiến hành rút kinh nghiệm cho công đoàn trường học; các xã, thị trấn; doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 -2028.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).