Triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Sáng 8/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; tham dự có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2021, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của các địa phương trong huyện đã được thực hiện chặt chẽ, công khai đúng luật và đạt kết quả tốt, 100% các xã, thị trấn đảm bảo số lượng công dân nhập ngũ; công tác tổ chức giao quân nhanh gọn, an toàn, đúng quy định; hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao với 72 công dân lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, toàn huyện Kon Rẫy có 567 công đăng ký, quản lý nghĩa vụ quân sự. Qua công tác khám sơ tuyển sức khỏe tại các xã, thị trấn, từ 273 công dân được phát lệnh khám, có 183 công dân đủ điều kiện khám tuyển nghĩ vụ cấp huyện và 90 công dân không đủ điều kiện. Theo kế hoạch, dự kiến tỉnh giao cho huyện Kon Rẫy năm 2022 là 67 công dân nhập ngũ.

Đồng chí Võ Văn Lương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Võ Văn Lương ghi nhận, biểu dương kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của các xã, thị trấn đã góp phần hoàn thành tốt công tác tuyển quân của huyện nhà. Đồng thời nhấn mạnh, công tác tuyển quân là nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Các cơ quan, ban ngành huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân, kiểm tra đôn đốc việc triển khai thực hiện đúng quy trình đạt chất lượng, hiệu quả. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn làm tốt vận động công dân tham gia khám đúng thời gian quy định; quản lý, nắm chắc tình hình của công dân nhằm công tác tuyển quân năm 2022 đảm bảo đủ về quân số, chất lượng./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)