Trả lại tài sản khi tra thông tin người mất trên cơ sở dữ liệu quốc gia

Ngày 25/10/2021 chị Phùng Thị Lan ở xã thôn 1, xã Tân Lập đến Công an xã trao 01 chiếc ví da màu đen bên trong có nhiều giất tờ và hơn ba trăm ngàn đồng chị nhặt được. Sau khi tiếp nhận Công an xã tiến hành tra cứu trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư xác định thông tin là ông A Khang thường trú tại xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum. Công an xã đã trao đổi thông tin về công dân đến Công an xã Đắk Blà, thành phố Kon Tum để xác định, tìm chủ sở hữu hợp pháp để trao trả tài sản và giấy tờ tùy thân.

Công an xã trao trả lại tài sản và các loại giấy tờ tùy thân cho ông A Khang

Cùng ngày ông A Khang đã đến Công an xã Tân Lập để cảm ơn và nhận lại tài sản mà mình đã đánh rơi.  Hiện nay, Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp căn cước công dân đã được triển khai, vận hành ngày từ ngày 01/7/2021 trên cả nước, dữ liệu công dân được quản lý thống nhất, xuyên suốt “đúng, đủ, sạch, sống”. Lực lượng Công an đang từng bước “đưa cơ sở dữ liệu dân cư đi vào cuộc sống, phấn đấu để người dân được thụ hưởng thật”. Việc khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã đem lại nhiều tiện ích, lợi ích thiết thực cho chính người dân và toàn xã hội./.