Tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kon Rẫy năm 2023

Sáng 21/3/2023, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kon Rẫy đã tổ chức tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Quang cảnh Tập huấn khung diễn tập khu vực phòng thủ

Về dự và triển khai có Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh. Đại tá Thiều Đại Xuân - Phó TMT, Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban nội dung diễn tập tỉnh; cùng các thành viên ban nội dung diễn tập tỉnh. Tham gia dự tập huấn về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo ban ngành, đoàn thẻ huyện, khung diễn tập khối Quân sự huyện, Khung diễn tập khối Công an huyện và khung diễn tập thị trấn Đăk Rve.

Đại biểu tham dự

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được hướng dẫn, bồi dưỡng một số nội dung trọng tâm gồm: Thứ tự, nội dung các bước chuyển LLVT vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu (SSVCĐ), chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; Hướng dẫn soạn thảo văn kiện, hành động của Bí thư, Phó Bí thư và hoạt  động  của ban Đảng, Mặt trận – Đoàn thể trong diễn tập; Hướng dẫn soạn thảo văn kiện, hành động của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và hoạt động  của các phòng, ngành UBND trong diễn tập khu vực phòng thủ; Kiểm tra khu vực diễn tập vận hành cơ chế và các khu vực thực binh; Hướng dẫn soạn thảo văn kiện, hành động của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và hoạt động  của các Ban HĐND trong diễn tập khu vực phòng thủ; Phương pháp tổ chức Hội nghị Chỉ thị bảo đảm, họp hội đồng cung cấp trong tác chiến phòng thủ. Bên cạnh đó buổi tập huấn được các thành viên Ban nội dung diễn tập tỉnh còn hướng dẫn riêng cho từng khối về nội dung tổ chức diễn tập trong thời gian sắp tới.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các phòng ban, cơ quan đơn vị đơn vị địa phương, Khung diễn tập khối Quân sự huyện, Khung diễn tập khối Công an huyện và khung diễn tập thị trấn Đăk Rve. Thống nhất một số nội dung chủ yếu liên quan đến công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, làm cơ sở để các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành xây dựng đúng, đủ hệ thống văn kiện, làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ diễn tập KVPT đạt mục đích, yêu cầu đề ra./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)