Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Sáng ngày 28/7, tại nhà Rông thôn Kon Dơ Xing, xã Đăk Tờ Re, Ban chỉ đạo phong chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Kon Rẫy đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là đơn vị được lựa chọn làm tổ chức Ngày hội điểm cấp huyện, thành phố.

Quang cảnh Ngày hội

Tham dự có các đồng chí: Đại tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Kon Rẫy; Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; La Ngọc Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và một số Sở ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và Cấp ủy – Chính quyền các xã, thị trấn.

Đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo khai mạc Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh “đây là một sự kiện chính trị, hoạt động quan trọng nhằm chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 79 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024). Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền, Ban chỉ đạo huyện Kon Rẫy thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ mới; khơi dậy sự đồng lòng nhất trí của nhân dân với ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Lực lượng Công an, MTTQ cùng các tổ chức thành viên đã phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ trong việc tổ chức thực hiện nội dung, chương trình, kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ vậy, từ năm 2023 đến nay, bà con Nhân dân giao nộp 04 quả bom; 01 lựu đạn; 01 mìn; 104 khẩu súng các loại; 110 viên đạn các loại; 24 vũ khí thô sơ; 16 ống pháo hóa nổ. Bên cạnh, đó Nhân dân đã cung cấp hơn 70 nguồn tin có giá trị giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở.

Để phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày càng có ý nghĩa thiết thực, Ban chỉ đạo huyện Kon Rẫy đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nêu cao truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, đặc biệt là mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự, các câu lạc bộ nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở, động viên Nhân dân tham gia tích cực, sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, từng đường làng, ngõ xóm, hộ gia đình an toàn, sáng - xanh - sạch - đẹp về cảnh quan môi trường và đời sống.

Tại Ngày hội đại biểu còn được nghe báo cáo tham luận của Ban chỉ đạo xã Đăk Tờ Re và xã Đăk Ruồng về kết quả và giải pháp xây dựng Phong trào toàn dân bảo về an ninh tổ quốc tại cơ sở.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban chỉ đạo tỉnh, Đại tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Kon Rẫy trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng Công an trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật trong Nhân dân; vận động Nhân dân hưởng ứng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó khơi dậy được trách nhiệm của mỗi người dân với vai trò là người chủ của quê hương, đất nước để xây dựng và bảo vệ cuộc sống bình yên. Tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng và thiết thực để nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

Công an tỉnh trao tặng Giấy khen

UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp, có 4 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện và Công an tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tham mưu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024.

Lãnh đạo trao tặng quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Tờ Re.

Bước sang buổi chiều Ngày hội còn tổ chức các hoạt động như: Giao lưu bóng chuyền, bóng đá; Thăm khám chữa; Thu nhận Căn cước, kích hoạt định danh điện từ; Cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người già trên địa bàn xã Đăk Tờ Re; Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và Giao lưu ẩm thực.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)