Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2022

Tối ngày 12/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (gọi tắt là BCĐ138) xã Đăk Tơ Lung đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” năm 2022.

Quang cảnh ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Cù Xuân Thắm - Phó Trưởng phòng xây dựng bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Kon Tum; Trung tá Lã Đình Hậu - Phó Trưởng Công an Huyện; Trung tá Lê Minh Tâm - Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 xã cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả tốt: đã có 12 trường hợp giao nộp các loại vũ khí, qua công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông phát hiện 5 trường hợp vi phạm và sử phạt 2.500.000đ; Công tác cũng cố duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản về an ninh trật tự, xây dựng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc… Toàn xã hiện có 31 mô hình “tự quản về an ninh trật tự” với 649 thành viên; mô hình “Hội nông dân tự quản về an ninh trật tự”, mô hình “trường học không tệ nạn xã hội”, mô hình “camera an ninh” lắp đạt các khu dân cư nơi có dân cư phức tạp về an ninh trật tự…

Trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Nhân dân và cán bộ xã Đăk Tơ Lung

Tại ngày hội, đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Nhân dân và cán bộ xã Đăk Tơ Lung vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021; tặng giấy khen của UBND huyện cho 1 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ngoài ra, Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên (TH) đóng chân trên địa bàn xã có gửi phần quà trao cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ năm 2021 và 10 cá nhân có hoàn cảnh điều kiện gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Quà trao cho hội viên phụ nữ nghèo vượt khó

Hội phụ nữ Công an huyện Kon Rẫy, cũng có phần quà trao cho 5 Hội viên phụ nữ nghèo vượt khó tham gia các hoạt động của thôn làng.

Được biết sau phần lễ Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, của Lực lượng Công an nhân dân sẽ  tổ chức các hoạt động “Dân vận khéo” như:  Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí Vệ sinh cá nhân (cắt tóc, cắt móng tay, hướng dẫn giữ vệ sinh cá nhân...) cho trẻ em trên địa bàn. Giao lưu bóng chuyền nam - nữ, tổ chức đốt lửa trại, giao lưu ẩm thực, múa cồng chiêng và tổ chức giải bóng đá 05 người tại sân Công an huyện. Các hoạt động sẽ được kết thúc vào ngày 14/8/2022.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)