Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Kon Rẫy

Chiều ngày 25/01, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Rẫy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT huyện Kon Rẫy (28/01/1954-28/01/2024).

Quang cảnh buổi Lễ

Đại biểu tham dự Lễ

Dự Lễ có các đồng chí: Đại tá A Văn Dũng - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Kon Tum; Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên; Võ văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban CHQS, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn.

Với tinh thần yêu nước nồng nàn, với truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất, một lòng đi theo Đảng, theo Bác, quân và dân huyện Kon Rẫy đã anh dũng đứng lên chiến đấu bảo vệ nền độc lập của dân tộc, bảo vệ mỗi tấc đất quê hương và đã lập được nhiều chiến công lừng lẫy. Trong đó, Chiến thắng đồn Kon Braih (Đông - Xuân năm 1953-1954) là dấu mốc rất quan trọng góp phần quyết định vào chiến dịch Bắc Tây nguyên, đã in một mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và quân, dân huyện nhà, thể hiện tinh thần bất khuất, kiên trung và đoàn kết gắn bó của Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ngày 28/01/1954 lịch sử, đã trở thành Ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang huyện Kon Rẫy.

Trải qua một chặng đường lịch sử đầy gian khổ, hy sinh, Lực lượng vũ trang huyện Kon Rẫy đã viết lên những trang sử vẻ vang, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Sau những ngày Cách mạng tháng Tám, Lực lượng vũ trang huyện bắt đầu hình thành; từ những tổ chức tự vệ nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dưới sự thương yêu, giúp đỡ và che giấu, bao bọc của Nhân dân, lực lượng vũ trang huyện từng bước lớn mạnh, trưởng thành, làm nòng cốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi Đất nước được độc lập, tự do, Lực lượng vũ trang huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và trực tiếp tham gia xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp tại chỗ, ngăn ngừa và đối phó có hiệu quả với các tình huống xảy ra trên địa bàn góp phần phát triển kinh tế xã hội; tích cực tham gia có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và Pháp luật của Nhà nước. Qua đó, giúp đỡ Nhân dân ổn định đời sống, phát triển kinh tế, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng và củng cố các tiềm lực quốc phòng, an ninh; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đồng chí, các gia đình cơ sở cách mạng đã hi sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng huyện nhà. Trong thời gian tới cán bộ, đảng viên trong lực lượng vũ trang huyện hãy đồng tâm hiệp lực, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và sâu rộng công cuộc đổi mới, quyết tâm xây dựng lực lượng vũ trang huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, qua đó xây dựng huyện Kon Rẫy ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh và đầy nghĩa tình.

Một số hình ảnh sau buổi Lễ

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)