Kon Rẫy: 6 tháng đầu năm 2021 xử lý 08 vụ vi phạm lâm luật

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hạt kiểm lâm huyện đã phát hiện 08 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp; trong đó 01 vụ vi phạm về hành vi phá rừng trái pháp luật; 02 vụ vi phạm về hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật; 05 vụ vi phạm về hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tang vật gồm: 8,100 m3 gỗ tròn và 1,262 m3 gỗ xẻ nhóm VI; 04 xe gắn máy, 02 bánh độ chế....So với cùng kỳ giảm 6 vụ và 21,438 m3 gỗ tròn.

Cán bộ đi tuần tra bảo vệ rừng

Huyện đã tiến hành xử lý các tang vật vi phạm và phạt hành chính trên 100 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

Trong 6 tháng cuối năm, Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục triển khai lực lượng truy quét tại các địa bàn trọng điểm theo kế hoạch, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng. Phối hợp với các huyện giáp ranh kiểm soát, ngăn chặn và xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép khu vực giáp ranh. Tăng cường công tác trực bảo vệ rừng; quản lý, hướng dẫn người dân không lấn chiếm và phá rừng trái phép.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)