Kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Kon Rẫy

Sáng ngày 26/8/2024, đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Hương - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh, Ủy viên Ban An toàn giao thông tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại huyện Kon Rẫy. Tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở GTVT, Công an tỉnh và Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng Sở GTVT tỉnh.

Làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông huyện cùng tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Kon Rẫy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm  là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Qua đó, các lực lượng chức năng thuộc Công an huyện đã phát hiện 502 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông (Tạm giữ 219 phương tiện và 261 giấy có liên quan đến phương tiện và người điều khiển). Xử phạt vi phạm hành chính 420 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước trên 655 triệu đồng; áp dụng hình phạt bổ sung tước Giấy phép lái xe 31 trường hợp.

Trong 06 tháng đầu năm 2024 (Từ ngày 15/12/2023 - 30/6/2024), trên địa bàn huyện xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông, làm 08 người chết, 08 người bị thương (So với cùng kỳ năm 2023 tăng 04 vụ, tăng 04 người chết, tăng 07 người bị thương). Chủ yếu xảy ra trên Quốc lộ 24 qua địa bàn xã Đăk Tờ Re. Nguyên nhân tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, không đi đúng phần đường; không làm chủ tốc độ, tay lái; vi phạm quy định về nồng độ cồn...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hương - Phó Giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh đề nghị huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự toàn giao thông, phấn đấu kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trong năm 2024. Tăng cường và phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của quần chúng Nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các mặt công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; nỗ lực hơn nữa để đưa nội dung bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến các thôn, làng đạt hiệu quả, nhất là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đối với nhóm đối tượng là thanh, thiếu niên trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, phát hiện, ngăn chặn, xử lý ngay khi người vi phạm vừa điều khiển phương tiện từ khu dân cư, đường thôn, liên thôn, liên xã nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông./.

Tác giả: Thanh Thảo - Công an huyện