Công an huyện: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Chiều ngày 29/12/2022, Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2022 lực lượng Công an huyện đã chủ động triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác nhằm đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn. Công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ được quan tâm; triển khai thực hiện “ mô hình came ra an ninh” với 50 chiếc được lắp đặt trên tuyến đường Quốc lộ 24 và Tỉnh lộ 677; Làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chủ động mở nhiều đợt cao điểm nhờ vậy tội phạm được kiềm chế giảm so với cùng kỳ năm ngoái; Thường xuyên chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt các quy định của luật, thông tư và chỉ đạo của Công an tỉnh trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn, gắn với tăng cường xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Kết quả trong năm tuần tra, kiểm soát 310 đợt, phát hiện 1.014 trường hợp vi phạm an toàn giao thông; phạt tiền 922 trường hợp np vào ngân sách nhà nước 1.160.975.000đ. Chất lượng các mặt công tác được nâng lên; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai rộng rãi, mang lại kết quả tích cực, được các cấp chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của đơn vị Công an huyện năm 2022. Đồng thời, quán triệt, chỉ đạo Công an huyện tập trung thực hiện, hiệu quả các mặt công tác trọng tâm đã đề ra trong phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023. Trước mắt cần chủ động triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 để Nhân dân được vui xuân đón tết,  an toàn, tiết kiệm; Đặc biệt là nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để đột xuất, bị động bất ngờ trong mọi tình huống; Làm tốt công tác tham mưu UBND huyện, Huyện ủy và chính quyền địa phương về lĩnh vực an ninh trật tự. Chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, kịp thời phát hiện các thủ đoạn mới và chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy, môi trường. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ và thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, coi đây là nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa quyết định thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao tặng danh hiệu “đơn vị quyết thắng” cho 5 tập thể, đơn vị văn hóa cho 7 tập thể và danh hiệu “ chiến sỹ thi đua cơ sở”  cho13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)