Trao Quyết định công nhận thôn nông thôn mới tại xã Đăk Pne

Sáng ngày15/11/2023, UBND xã Đắk Pne tổ chức Lễ trao Quyết định công nhận thôn 2 (làng Kon Gol 1) đạt chuẩn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện; lãnh đạo, các ban ngành xã; chi bộ, ban quản lý các thôn trên địa bàn xã và toàn thể bà con Nhân dân thôn 2.

Đồng chí Đinh Xuân Thi - HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện trao Quyết định công nhận thôn, làng Nông thôn mới

Thôn 2 (làng Kon Gol 1) có 241 hộ với 743 nhân khẩu, dân tộc thiểu số chiếm 95%. Từ năm 2018 đến nay đời sống Nhân dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người hàng năm tăng dần, đến nay đạt 36 triệu đồng/người/năm. Hiện nay Nhân dân trên địa bàn thôn đã tiếp cận được nhiều dịch vụ xã hội, như: dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ thông tin - truyền thông và các hoạt động giải trí khác...

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới với sự tham gia tích cực của người dân, chương trình đã đạt được những kết quả quan trọng: bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc rõ rệt, hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện, cơ cấu lại ngành nông nghiệp đã phát huy hiệu quả, kinh tế nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mục tiêu tiếp theo của thôn là phấn đấu, tiếp tục giữ vững và phát triển các tiêu chí đã đạt thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân. Xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, đảm bảo môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn thôn.

Nhân dịp này02 tập thể 03 cá nhân được Chủ tịch UBND tặng Giấy khen trong việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Tác giả: Nguyền Thị Quý - UBMTTQVN huyện