Lễ ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ cao tuổi” năm 2023

Sáng ngày 8/8, Hội LHPN huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi 2023 tại thị trấn Đăk RVe.

Lễ ra mắt câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi thị trấn Đăk RVe

Tham gia Lễ ra có đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện; Hội HLPN thị trấn và các thành viên trong câu lạc bộ.

Câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi gồm 15 thành viên, đây là mô hình tự nguyện nhằm vận động, thu hút hội viên trên địa bàn sống vui sống khỏe, tích cực tham gia các hoạt động Hội; nhất phụ nữ cao tuổi hình thành nếp sống mới, thay đổi những suy nghĩ, tư duy, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; đồng thời thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp cho nhau những kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc sức khoẻ tuổi già, nuôi dạy con cháu, kỹ năng chăm sóc gia đình, cách hoà giải mâu thuẫn trong gia đình, duy trì tập luyện văn nghệ, thể dục dưỡng sinh để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, hỏi thăm và động viên nhau khi ốm đau, khó khăn hoạn nạn, mỗi thành viên đều ý thức học tập và làm theo tấm gương Bác về lối sống giản dị, cần kiệm, tinh thần tương thân tương ái.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt đồng chí Phạm Thị Ngọc Hà - Chủ tịch HLHPN huyện Kon Rẫy đã nhấn mạnh: “Việc thành lập CLB phụ nữ cao tuổi nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội cơ sở. Từng bước xây dựng tổ chức Hội cơ sở phải kết hợp chặt chẽ với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội và nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ. Từ đó, phát hiện các điển hình, mô hình mới trong việc thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội để nhân rộng, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để tiếp tục hội nhập và phát triển…, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)