Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên khởi nghiệp

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, khởi sự doanh nghiệp, tạo điều kiện cho thanh niên gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế. Trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kon Rẫy luôn chú trọng đến công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

Lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Huyện Đoàn đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Tỉnh đoàn tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 120 đoàn viên, thanh niên nông thôn, DTTS, tôn giáo, đoàn viên thanh niên xuất ngũ trở về địa phương tại thị trấn Đăk Rve và xã Đăk Tơ Re; phối hợp với tổ chức Plan tại Kon Tum tổ chức 03 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 60 ĐVTN trên địa bàn xã Đăk Pne, xã Đăk Tơ Re và xã Đăk Ruồng.

Tại các lớp tập huấn, các đoàn viên thanh niên đã được phổ biến một số mô hình ứng dụng khoa học công nghệ mới trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền các kiến thức về khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi như: Kỹ thuật phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm về bệnh lỡ mồm, long móng trên đàn bò; bệnh tụ huyết trùng trên đàn gà, ngan; bệnh tiêu chảy trên đàn lợn; kỹ thuật trồng nấm bào ngư xám, kỹ thuật nuôi heo làng; ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm...

Tại lớp tập huấn, đoàn viên thanh niên đã được thảo luận, trao đổi và đặt câu hỏi về những khó khăn, băn khoăn, vướng mắc cũng như việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi và chăm sóc đàn gia súc, gia cầm và được báo cáo viên giải đáp và phân tích chi tiết, tỉ mỉ giúp đoàn viên thanh niên tích cực chuyển đổi phương thức chăn nuôi, đưa con giống mới năng suất, chất lượng có giá trị kinh tế cao vào canh tác, chăn nuôi./.

Tác giả: Bình An – Huyện Đoàn