Giao ban các TCCS Đảng quý II/2024

Chiều ngày 01/7, Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ trì Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý II/2024

Tham dự có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; bí thư, phó bí thư các TCCS Đảng; đại diện lãnh đạo: các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Quý II/2024, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, thông báo... của Trung ương, tỉnh, huyện; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp chuẩn bị các nội dung phục vụ Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy người đứng đầu chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện lần thứ nhất năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các TCCS Đảng chỉ đạo địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ trong quý III/2024: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện nhất là chấp hành nghiêm nội quy, quy chế làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, thời gian làm việc; cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi công cộng; không uống rượu, bia và các đồ uống có cồn khác trước, trong giờ hành chính và giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Triển khai thực hiện Chỉ thị 35- của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tăng cường công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, phòng ngừa các loại dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết; đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới. Chuẩn bị, tổ chức kỳ họp lần thứ 8 của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chất lượng. Tiếp tục chuẩn bị đầy đủ giống có chất lượng và tiến hành trồng mới các cây trồng như: các loại cây ăn quả, cây dược liệu, cây mắc ca gắn với chăm sóc tốt các diện tích trồng từ các năm trước và thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng sản phẩm OCOP theo kế hoạch. Chủ động triển khai phương án phòng chống bão, lũ, tìm kiếm cứu nạn năm 2024 trên địa bàn huyện. Tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân bảo vệ và phát triển rừng; ngăn chặn kịp thời các hoạt động khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái phép. Giải quyết triệt để, dứt điểm các trường hợp vi phạm HLATGTĐB và không để phát sinh trường hợp vi phạm mới. Xây dựng kế hoạch Đại hội; rà soát, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030. Duy trì tốt chế độ trực SSCĐ, trực ban, trực phòng không góp phần giữ vững an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn….vv.

Nhân dịp này, Huyên uỷ đã trao tăng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho 01 tập thể và cho 7 cá nhân đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2019-2023; Trao tặng Giấy khen của Ban Thường Huyện uỷ trao cho 8 tập thể đạt tiểu chuẩn TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và 7 cá nhân đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2019-2023.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)