Ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024

Sáng ngày 29/6, tại xã Đăk Kôi, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2024.

Quang cảnh lễ ra quân

Tham gia lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện Thường trực tỉnh đoàn Kon Tum, Huyện đoàn Kon Rẫy; các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Đảng ủy, chính quyền xã cùng  500 em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng do Tỉnh đoàn Kon Tum và Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp thực hiện, nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức lao động trẻ tình nguyện, tham gia công tác an sinh, xã hội. Tại buổi Lễ đã trao tặng 450 suất quà cho các em thiếu nhi của xã Đăk Kôi, với tổng trị giá 100 triệu đồng; tặng 100 bộ quần áo ấm và 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Trao quà cho các em thiếu nhi

Anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, cho biết: Cách đây 22 năm địa bàn xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) là địa bàn đầu tiên ngoài tỉnh mà các đội thanh niên tình nguyện hè của tỉnh Đồng Nai triển khai. Hôm nay chúng tôi trở lại mặt trận xưa tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Hy vọng là những nguồn lực này sẽ tạo động lực cho bà con và các em thiếu nhi, học sinh tiếp tục tham gia học tập, lao động sản xuất và phát triển kinh tế xã hội.

Trao tặng “Nhà nhân ái” cho hộ bà Y Hà ở thôn 9, xã Đăk Kôi

Trao tặng bóng đèn năng lượng mặt trời

Cũng tại buổi Lễ ra quân, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã trao tặng “Nhà nhân ái” cho hộ bà Y Hà ở thôn 9, xã Đăk Kôi trị giá 70 triệu đồng; hỗ trợ máy đo huyết áp, dầu nóng trị giá 33 triệu đồng cho bà con Nhân dân trong xã; tặng 25 bóng đèn năng lượng mặt trời cho tuyến đường “Thắp sáng đường quê” trị giá hơn 37 triệu đồng. Cùng với trao tặng các phần quà ý nghĩa, kỳ nghĩ hồng năm nay còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Cắt tóc miễn phí, giao lưu văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Đây là những hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy sức trẻ của thanh niên tỉnh Kon Tum và tỉnh Đồng Nai  nói chung và huyện Kon Rẫy nói  riêng trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời đảm bảo công tác an sinh xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh ở những vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn./.

Tác giả: Y Nhàn – Thành Trung( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)