UBND huyện họp thường kỳ UBND huyện 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 25/6, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 6 đầu, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng 2024. Hội nghị dưới chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh UBND huyện họp thường kỳ

Hội nghị  tổ chức trực tuyến với 8 điểm cầu từ huyện với các xã, thị trấn. Tham dự các điểm cầu trực tuyến có các đồng chí là Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và UBND các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực: Diện tích gieo trồng cây vụ Đông - Xuân cơ bản đảm bảo tiến độ; chăn nuôi phát triển ổn định. Diện tích nuôi trồng thủy sản 62,04 ha/61,9 ha, đạt 100,23 % kế hoạch, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được duy trì thực hiện, đến nay toàn huyện có 14 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, hầu hết các sản phẩm đã liên kết sản xuất và tiêu thụ thị trường trong và ngoài tỉnh. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt. Công tác thu ngân sách địa bàn đạt cao  đạt 65,3% dự toán. Công tác giải ngân vốn đầu tư, vốn các Chương trình Mục tiêu quốc gia được chỉ đạo quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa, xã hội diễn ra khá sôi nổi. Công tác phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh được đảm bảo. Các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại: Tình hình vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra và tăng so với cùng kỳ năm trước. Một số cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu triển khai thực hiện một số nhiệm vụ còn chậm, chất lượng, hiệu quả công việc chưa cao.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành đơn vị và các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2024; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tiến hành trồng rừng, cây phân tán và các loại cây chủ lực của huyện;  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP đạt chuẩn, phấn đấu đến cuối năm 2024 có thêm 03 sản phẩm đạt 03 sao. Tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020, từng bước nâng cao chất lượng đạt chuẩn theo quy định Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Quản lý và khai thác tốt các nguồn tài nguyên, nhất là tài nguyên về đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước, tài nguyên rừng; thực hiện tốt Đề án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2016 - 2030. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật. Triển khai xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào các bậc học và chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học 2024-2025. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số, các di tích lịch sử cách mạng; Thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; Tiếp tục thực hiện các chính sách dân tộc, nhất là hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nhà ở đối với dân tộc thiểu số và hộ nghèo. Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tình hình thiên tai; Đẩy mạnh cải cách hành chính. Chủ động phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tài nguyên, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng chương trình, kế hoạch được giao; thực hiện tốt các quy trình về công tác tuyển quân năm 2025.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)