Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, làm việc với làng Kon Skôi, xã Đăk Ruồng

Trong chương trình làm việc tại xã Đăk Ruồng, sau khi làm việc với Đảng uỷ xã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, làm việc với thôn 10, làng Kon Skôi.

Quang cảnh buổi làm việc với thôn 10

Thôn 10, làng Kon Skôi, xã Đăk Ruồng có 165 hộ dân với 785 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếu khoảng 98% dân số. Hiện thôn còn 08 hộ nghèo và 34 hộ cận nghèo. Trong những năm gần đây, người dân trong thôn chú trọng trồng các loại cây giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, cây ăn quả, mắc ca. Tình hình an ninh - chính trị trên địa bàn thôn được giữ vững. Thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, bà con nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, biết chi tiêu hợp lý, chỉnh trang hang rào cổng ngõ, chuyển đổi cây trồng vật nuôi có giá trị cao…

Thăm và làm việc với thôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của Nhân dân thôn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu triển kinh tế xã hội thời gian qua. Đề nghị Chi bộ thôn lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững. Tăng cường vận động nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; vận động Nhân dân cải tạo  vườn tạp,  chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao để tăng thu nhập, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững; cùng nhau nỗ lực xây thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hỗ trợ 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn với số tiền là 30 triệu đồng/hộ để làm nhà; trao tặng 5 suất quà cho hộ gia đình chính sách, người có uy tín và hộ nghèo của thôn 10, làng Kon Skôi.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho già làng, người có uy tín,hộ nghèo của thôn 10

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm Nhà máy chế biến tinh bột sắn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm Dự án trồng cây ăn quả của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên

Trước khi thăm, làm việc với thôn Kon Skôi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt đã đi thăm Nhà máy Tinh bột sắn của Công ty Tinh bột sắn Tây Nguyên và Dự án trồng cây ăn quả của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên thuộc Tập đoàn TH triển khai trên địa bàn huyện Kon Rẫy./.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)