Kon Rẫy: Xây dựng và sửa chữa hơn 100 căn nhà đại đoàn kết

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau. Từ năm 2019-2024, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Kon Rẫy chủ trì phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, qua đó kêu gọi, khơi dậy những tấm lòng nhân ái, nhiều nghĩa cử cao đẹp chung tay giúp đỡ người nghèo.

Quang cảnh xây dựng nhà

Kết quả, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong huyện đã vận động được hơn 3,5 tỉ đồng, xây dựng và sửa chữa hơn 100 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu nghị quyết; bên cạnh đó, Mặt trận phối kết hợp các cấp các ngành của huyện trao tặng hàng ngàn xuất quà cho hộ nghèo nhằm giúp hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thành tích kể trên đóng góp quan trọng cho công tác an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, góp phần tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm bình quân hàng năm đều đạt trên 6%. Cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,27 triệu đồng/người/năm.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)