Tuyên truyền giải phóng mặt bằng xây dựng công trình sạt lở sông Đăk Snghé

Sáng ngày 14/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thủy đã có buổi làm việc với các hộ dân để tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục sạt lở sông Đăk Snghé tại xã Đăk Ruồng.

Quang cảnh tuyên truyền giải phóng mặt bằng xây dựng công trình sạt lở sông Đăk Snghé

Tham gia có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện có liên quan, cấp ủy chính quyền xã Đăk Ruồng.

Ngày 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn ký quyết định ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục sạt lở sông Đăk Snghé, huyện Kon Rẫy nhằm khắc phục sạt lở bờ sông, đảm bảo an toàn, ổn định chỗ ở, sinh hoạt và đất sản xuất cho dân cư. Công trình có tổng chiều dài tuyến kè khoảng 1.000m, tổng mức đầu tư khoảng 130 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương bổ sung năm 2023 để khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lở trên địa bàn tỉnh; thời gian thực hiện trong năm 2024.

Buổi làm việc đã tuyên truyền về chủ trương, mục đích, ý nghĩa quan trọng của công trình xây dựng khẩn cấp Kè chống sạt lở sông Đăk SNghé. Đồng thời vận động các hộ gia đình, cá nhân tự nguyện hiến đất, hoa màu...trong phạm vi công trình xây dựng khẩn cấp. Quá trình triển khai thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo đơn vị liên quan thực hiện tuân thủ đúng các quy định của pháp luật có liên quan như: quy định về quản lý, sử dụng tài sản công; quy định về quản lý khoáng sản chưa khai thác; quy định về bảo vệ môi trường...và đúng quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: lãnh đạo đơn vị có liên quan tham gia phối hợp với UBND xã Tân Lập, Đăk Ruồng và đơn vị Chủ đầu tư triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung công việc để công trình xây dựng khẩn cấp được triển khai đảm bảo các quy định và tiến độ đề ra.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).