Ra quân triệt phá cây mai dương

Những năm gần đây, trên địa bàn thị trấn Đăk Rve cây Mai dương đang có dấu hiệu sinh sôi và phát triển mạnh. Trước tình hình đó, UBND huyện Kon Rẫy chỉ đạo địa phương tổ chức triệt phá nhằm hạn chế sự lây lan của loài cây này sang nhiều địa phương khác.

Theo đó, thị trấn Đăk Rve đã huy động 50 cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên các thôn dùng rựa, dao và máy cắt cỏ để phát cây Mai dương. Là địa phương có số lượng cây Mai dương sinh trưởng và phát nhiều nhất tập trung chủ yếu hai bên bờ sông Đăk Pne. Cây mọc dày đặc dưới lòng sông và hai bên bờ sông, quanh thân cây có rất nhiều gai cứng rất nguy hiểm cho người dân khi có việc cần đi qua.

Theo kế hoạch thị trấn sẽ duy trì hàng tháng, hàng quý để ra quân dọn dẹp và diệt trừ cây mai dương trên địa bàn.

Y Nhàn – Thành Trung