Triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Chiều ngày 21/5, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc các cơ quan chuyên môn và các ngành có liên quan của tỉnh để triển khai giải pháp đồng bộ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản cát khu vực dọc tuyến Tỉnh lộ 677.

Quang cảnh Triển khai các biện pháp

Trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện thường xuyên tuần tra kiểm soát các tuyến giao thông đường bộ như Quốc lộ 24, Tỉnh lộ 677 về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trong đó kiểm tra xử lý vi phạm về tải trọng, tốc độ. Kết quả đã phát hiện 01 trường hợp có hành vi vi phạm vượt quá tải trọng cho phép của xe. Hiện này, UBND huyện đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt hành chính vi vi phạm vượt quá tải trọng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng, tước quyền sử dụng phù hiệu từ 01 đến 03 tháng.

Để giảm thiểu tình trạng vi phạm trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành có liên quan thực hiện một số giải pháps đó là: ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT trong quá trình hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản đối với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Rà soát các “điểm đen”, “điểm tìm ẩn“ gây tai nạn giao thông và bất hợp lý trong tổ chức giao thông trên các tuyến giao thông. Quản lý, khai thác hiệu quả hệ thống giám sát camera; triển khai các biện nhiệm nhằm thu đúng, thu đủ, chống thất thu thuế đối với hoạt động khai thác khoáng sản....

UBND huyện đề nghị Thanh tra Giao thông và Công ty Cổ phần XD&QL CTGT Kon Tum tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 24, Tỉnh lộ 677 qua địa bàn huyện; thường xuyện phối hợp với lực lượng Công an huyện trong việc kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiệm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ gây tai nạn giao thông như chở quá tải trọng xe, quá khổ, đặc biệt chú ý tại khu vực có hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản cát dọc tuyến Tỉnh lộ 677 qua địa bàn huyện. Phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức rà soát các "điểm đen", "điểm tiềm ẩn" TNGT và các bất hợp lý trong tổ chức giao thông trên tuyến Quốc lộ 24, Tỉnh lộ 677 qua địa bàn huyện để đề xuất phương án giải quyết khắc phục, góp phần đảm bảo ATGT theo quy định.

Đối với 02 doanh nghiệp khai thác khoáng sản cát khu vực dọc tuyến Tỉnh lộ 677 qua địa bàn chấp hành thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về khoáng sản. Phương tiện, thiết bị thực hiện khai thác, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm khai thác... theo đúng dự án được duyệt và giấy phép khai thác khoáng sản được cấp; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và trách nhiệm của Chủ dự án theo đúng quy định của pháp luật. Tuân thủ thực hiện nghiêm các cam kết về đảm bảo ATGT trong quá trình hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).