Trao tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 19/7, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đã thăm, trao tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh trao tặng quà

Tham dự có dự đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho mẹ Liệt sỹ Trần Thị Dậu tại thôn 3, xã Tân Lập, suất quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 500.000 đồng; Đoàn cũng đã tặng quà cho 5 gia đình chính sách (mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 hộp sữa bột) và trao học bổng cho 39 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Kon Rẫy (mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt, 1 cặp sách, 1 thùng sữa Milo).

Đồng chí Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong rằng các gia đình người có công sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con, cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, gửi lời động viên các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực rèn luyện, cố gắng học tập xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đây là những phần quà có ý nghĩa động viên về mặt tinh thần, thể hiện tình cảm của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đối với gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, đoàn đi thăm quan mô hình Tổ liên kết “Sản xuất rượu cần nếp cẩm Y Thơi” tại thôn 7, xã Đăk Tơ Lung. Đây là mô hình thiết thực giúp đỡ hội viên, phụ nữ trên địa bàn tham gia khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, góp phần giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).