Xã Đăk Kôi: 6 tháng đầu năm 2023 kinh tế có nhiều bước phát triển

6 tháng đầu năm 2023, kinh tế xã Đăk Kôi có nhiều đổi mới trên nhiều phương diện; Qua đó, diện tích gieo trồng cây hàng năm 638 ha/666 ha, đạt 96% kế hoạch (Diện tích lúa 269ha, diện tích ngô 124ha, cây chất bột lấy củ 220ha; Cây thực phẩm 26ha); diện tích cây lâu năm đạt 150 ha/156 ha, đạt 96% kế hoạch (Diện tích cây Cà phê 38,3ha, cây cao su: 05ha, cây ăn quả: 88ha tăng 14,6ha so với cùng kỳ, cây macca 16,8ha tăng 3,8ha so với cùng kỳ).

Cánh đồng lúa thôn 7

Nhờ có những chính sách hỗ trợ và khuyến khích của nhà nước và địa phương, người dân xã Đăk Kôi đã tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, lĩnh vực nông nghiệp cũng còn tồn tại một số khó khăn và thách thức, như thiếu hụt nguồn nước tưới, thiếu vốn đầu tư, thiếu chuyên môn và kỹ năng quản lý của người dân.

Để khắc phục những hạn chế này, UBND xã Đăk Kôi đã đề ra những giải pháp cụ thể và hiệu quả, như:  Tăng cường công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân về những biện pháp tiết kiệm nước và sử dụng hiệu quả nguồn nước tưới; Hỗ trợ người dân vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để mở rộng diện tích sản xuất và mua sắm thiết bị hiện đại; Thúc đẩy hợp tác xã và liên kết sản xuất giữa các hộ gia đình để tạo ra quy mô lớn và giảm chi phí; Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của xã, tìm kiếm những đối tác uy tín và lâu dài./.

Tác giả: Vũ Hưng (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)