Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Kon Rẫy lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 29/6, Hội Nông dân huyện Kon Rẫy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu BCH Hội Nông dân huyện khóa XII và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Nông dân cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại biểu tham dự Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí: A Cường, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Võ Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; Võ Văn Lương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo HĐND – UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện cùng 86 đại biểu đại diện hơn 4.000 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Kon Rẫy thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở. Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã tạo sức lan tỏa rộng khắp. Đến nay toàn huyện có 950 hộ hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội tín chấp với Ngân hàng CSXH để hội viên nông dân được vay các nguồn vốn đầu tư vào phát triển sản xuất kinh doanh, nâng tổng dư nợ do Hội quản lý hiện nay là hơn 122 tỷ đồng; đồng thời, đã hướng dẫn cho Hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích mang lại hiệu quả cao, góp phần giảm nghèo cho hội viên, trong nhiệm kỳ đã có 295 hộ hội viên thoát nghèo; Hội đã vận động, hướng dẫn, phối hợp thành lập mới 07 Hợp tác xã, với 100 thành viên tham gia.

Tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội, nhất là việc phát triển hội viên đã kết nạp được 999 hội viên mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI đề ra 40%, nâng tổng số hội viên của Hội lên 4.033 hội viên. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, nhờ đó đã góp phần làm cho hoạt động của hệ thống chính trị ngày càng có hiệu quả, quyền làm chủ của Nhân dân ngày càng được phát huy, lòng tin của các tầng lớp Nhân dân đối với Đảng được cũng cố vững chắc; trong nhiệm kỳ các cấp hội đã tham gia góp ý trực tiếp hơn 400 lượt văn bản của Đảng và chính quyền; hơn 1.000 lượt ý kiến phản ánh trực tiếp với lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tại các buổi đối thoại, gặp gỡ, tiếp xúc cử tri.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, Hội vận động hội viên hiến đất làm đường, tham gia đóng góp ngày công để làm đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, góp phần cùng với các xã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, với tinh thần “Dân chủ- Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, Hội Nông dân huyện Kon Rẫy tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Hội, xứng đáng là trung tâm nòng cốt của phong trào nông dân trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; tổ chức triển khai đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các cấp, tập trung xây dựng tổ chức Hội, nhất là các chi hội, tổ hội nghề nghiệp...vv.

Ra mắt BCH

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đồng chí; đồng chí Đinh Thị Bích Đào - Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XI tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân. Đại hội cũng bầu 15 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu cấp trên.

Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân

Nhân dịp này có 3 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018-2023./.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)