Xã Đăk Tờ Re tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2023

Chiều ngày 28/6, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kon Rẫy đã tổ chức khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ xã Đăk Tờ Re năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và phát biểu khai mạc.

Quang cảnh khai mạc diễn tập phòng thủ

Tham dự khai mạc có các Thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện.

Đại biểu tham dự

Theo Kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ xã Đăk Tờ Re năm 2023 được tổ chức gồm ba giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức tác chiến phòng thủ; Thực hành tác chiến phòng thủ.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đợt diễn tập này diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là dịp để hệ thống chính trị của huyện tổ chức vận hành cơ chế trong xử lý, giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp về quốc phòng, an ninh trên địa bàn, những vấn đề mang tính nguyên tắc trong điều chỉnh quyết tâm, xử lý tình huống tác chiến phòng thủ, phòng thủ dân sự trong tình hình hiện nay; thông qua việc vận hành cơ chế, phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân vững chắc và thực hiện tốt quan điểm “độc lập, tự chủ” của Đảng ta.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí đề nghị khung diễn tập xã Đăk Tờ Re nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩ, tầm quan trọng của cuộc diễn tập, xác định tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hành diễn tập trên cương vị bài tập; tiếp tục quán triệt nghiệm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành diễn tập, tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần theo quy định; chấp hành nghiêm các quy định trong diễn tập, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn trong diễn tập.

Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữ Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)