Triển khai các giải pháp xử lý vi phạm trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ

Nhằm đảm bảo quản lý trật tự xây dựng đúng quy định, thực hiện tốt công tác quản lý hành lang đường bộ, biển quảng cáo lắp đặt đúng quy định, góp phần cải thiện mỹ quan khu dân cư. UBND huyện Kon Rẫy đã thành lập Tổ công tác tiến hành triển khai các giải pháp xử lý vi phạm trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn xã Đăk Ruồng.

Quang cảnh triển khai các giải pháp

Hiện nay, tại khu vực thôn 9, xã Đăk Ruồng có 05 hộ kinh doanh tổ chức họp chợ tự phát; 39 trường hợp trường hợp lấn, chiếm đất đã thu hồi, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để xây dựng, cơi nới nhà cửa, vật kiến trúc trái phép; Nhiều hộ gia đình kinh doanh vi phạm trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ, lắp đặt biển hiệu quảng cáo sai quy định, hoạt động kinh doanh không đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan trên địa bàn xã.

Để đảm bảo cho các hộ kinh doanh xã đã chủ động kinh phí để tổ chức san ủi, lu lèn tạo mặt bằng khu đất phía trước Phòng khám đa khoa khu vực Đăk Ruồng (cũ) với diện tích hơn 1000m 2 để làm chợ; tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động và ra quân xử lý nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan trên địa bàn. Tuy nhiên việc chấp hành của người dân chưa đảm bảo vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông và vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Tổ công tác của UBND huyện sẽ phối hợp với UBND xã Đăk Ruồng tiến hành xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm trên để lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã./.

Tác giả: Thành Trung( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)