Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý II/2023

Chiều ngày 30/6/2023, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý II/2023, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; Bí thư các TCCS Đảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Thường trực Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các TCCS Đảng thực hiện các nhiệm vụ trọng chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra theo kế hoạch năm 2023; tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và địa phương tham gia phòng, chống hạn hán và phòng chống cháy rừng trên địa bàn huyện. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng; tăng cường phòng, chống các dịch bệnh nhất là dịch bệnh COVID-19. Thực hiện nghiêm việc phân công trực và trực cơ quan trong các ngày nghỉ, ngày lễ, nhất là trước, trong và sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5; thường xuyên cử cán bộ bám cơ sở, nắm tình hình ANCT-TTATXH; chủ động giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống đột xuất, phát sinh theo thẩm quyền, bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và đánh giá chất lượng Đảng bộ huyện năm 2022. Xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khoá về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuyên đề riêng của tỉnh; gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện. Chỉ đạo chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Kon Rẫy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện.

Trong quý III/2023, Thường trực Huyện uỷ yêu cầu các TCCSĐ trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của ngành. Tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các nội dung Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng vững” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, chú trọng nguồn phát triển đảng ở vùng nông thôn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, công chức ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình; nâng cao tinh thần tự giác trong việc chấp hành nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng sản phẩm OCOP theo kế hoạch. Chủ động triển khai phương án phòng chống bão, lũ, tìm kiếm cứu nạn năm 2023; Tăng cường công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân; đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới. Giải quyết triệt để, dứt điểm các trường hợp vi phạm HLATGTĐB và không để phát sinh trường hợp vi phạm mới. Đảng ủy Quân sự chỉ đạo đơn vị duy trì tốt chế độ trực SSCĐ, trực ban, trực phòng không góp phần giữ vững an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn; Tăng cường tuần tra các địa bàn trọng điểm nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở vùng nông thôn, dân tộc, tôn giáo, không để xảy ra tình huống bất ngờ, bạo loạn, khiếu kiện đông người. Tiếp tục phối hợp các ban ngành, đoàn thể huyện mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo kế hoạch năm 2023. Tổ chức Hội nghị hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với nhân dân theo kế hoạch năm 2023; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương năm 2023. Chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai mùa mưa bão. Quan tâm thực hiện công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19, sốt xuất huyết; Hạt Kiểm lâm, ban quản lý rừng phòng hộ phối hợp chỉ đạo đơn vị phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật BV&PT rừng. Tăng cường tổ chức kiểm tra, truy quét, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp nhất là các khu vực giáp ranh.

Trao tặng cờ thi đua và tặng Bằng khen

Trước đó, Thường trưc Huyện ủy đã trao tặng cờ thi đua của Tỉnh ủy Kon Tum cho 02 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn” Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên đó là Chi Bộ Văn phòng HĐND -UBND huyện và Chi bộ Mặt trận huyện Kon Rẫy; trao tặng Bằng khen cho13 đảng viên đạt tiêu chuẩn “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2028-2023.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)