Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo hướng bền vững, trong 6 tháng đầu năm, huyện Kon Rẫy chỉ đạo ngành chức năng huyện xây dựng kế hoạch thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo hướng bền vững qua đó gặt hái được những kết quả nhất định.

Các lực lượng tuần tra bảo vệ rừng

Theo báo cáo của UBND huyện, tính từ đầu năm đến ngày (30/5), trên địa bàn huyện đã phối hợp với các địa phương tổ chức tuần tra, truy quét được 43 đợt với 377 lượt người tham gia. Thực hiện phương án thí điểm giao rừng gắn với hỗ trợ cộng đồng, hộ gia đình phát triển kinh tế rừng trên địa bàn huyện với 12.850,49 ha/938 hộ. Giao đất rừng cho cộng đồng quản lý 1.541,60 ha/19 cộng đồng.

Bên cạnh đó việc triển khai thực hiện Đề án phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, diện tích khoán quản lý bảo vệ rừng của đơn vị chủ rừng: 14.028,19 ha. Trong đó: Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Kon Rẫy: 10.028,19ha/14 cộng đồng và BQL rừng phòng hộ Kon Rẫy: 4.000 ha/12 cộng đồng và 03 tổ chức).

Việc triển khai thực hiện trồng rừng cũng được các cấp ngành thực hiện tốt  tính đến nay các xã, thị trấn đã thực hiện trồng mới diện tích rừng 331 ha đạt 100%; tổ chức trồng 28.181 cây phân tán.

Việc tăng cường thực hiện quản lý, bảo vệ và phát triển rừng theo hướng bền vững góp phần giữ vững diện tích rừng tự nhiên sản có, đồng thời tăng cường bảo vệ để phủ xanh đất trống, tạo môi trường cảnh quan, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)