Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân đợt I/2023

Chiều ngày 14/7/2023, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân đợt I/2023.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy – HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy; Các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các ban ngành huyện. Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả về tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn huyện.

Ý kiến  của cử tri

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu hội viên đã nêu hơn 3 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo huyện về những vấn đề mà hội viên quan tâm như: nhân viên y tế thôn bản ở vùng đặc biệt khó khăn có được hưởng 0,5 mức lương cơ bản theo Quyết định số 75/2009/QĐ-TTg, ngày 11/5/2009 về quy định chế độ phụ cấp đối với nhân viên y tế thôn bản không; Đề nghị ban ngành liên quan hướng dẫn cách sử dụng kinh phí 20 triệu đồng dành cho y tế thôn bản sao cho hợp lý.

Tại buổi tiếp xúc, Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y Tế, Phòng tài chính kế hoạch huyện đã giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền của người dân một cách thỏa đáng ngay tại buổi đối thoại.

Qua Hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên; giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị ngay tại cơ sở.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)