Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Rẫy lần thứ 17, khoá XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chiều ngày 04/7/2024, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lần thứ 17 (khoá XIX) nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024; thảo luận, cho ý kiến đối với các Báo cáo, Tờ trình của Ban Thường vụ, Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại biểu dự Hội nghị

Chủ trị Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch -Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư Phòng Văn hóa - Thông tin; Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện; Bảo hiểm xã hội huyện, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy; Ban Quản lý Rừng phòng hộ, Hạt Kiểm lâm; Phó Bí thư Chi bộ Phòng LĐ-TB&XH; Phó Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả. Trong sản xuất nông nghiệp, tiếp tục duy trì tăng trưởng và ổn định, theo đó tổng giá trị sản xuất 1.094 tỷ đồng đạt 47,9% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 11,2% so với cùng kỳ; tổng diện tích gieo trồng là 11.815,55 ha đạt 90% chỉ tiêu Nghị quyết; Công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR luôn được cấp ủy quan tâm chỉ đạo; công tác giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (chỉ số của huyện đạt 91,969 điểm xếp loại xuất sắc đứng đầu các huyện, thành phố); Tổng thu ngân sách địa phương 344.654 triệu đồng đạt 89,2% dự toán và bằng 94,4% so với cùng kỳ; công tác xây dựng nông thôn mới và được phân hạng sản phẩm OCOP chú trong đẩy mạnh, đến nay toàn huyện đã có 04 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, trong đó xã Tân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và xã Đăk Ruồng đạt 19/19 tiêu chí, hiện UBND tỉnh đang thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Có 02 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 11 thôn, làng đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 14 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, hầu hết các sản phẩm đã liên kết sản xuất và tiêu thụ thị trường trong và ngoài tỉnh.

Hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và học tập của học sinh, việc giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa trên địa bàn được quan tâm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng và đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó công tác phát triển đảng viên được coi trọng về chất lượng, đảm bảo trong 6 tháng đã kết nạp được 32 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 64% chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện lên 1.768 đảng viên. Chú trọng công tác bố trí thôn trưởng là đảng viên 48/49 đồng chí đạt 97,96% chỉ tiêu Nghị quyết; có 24/49 Bí thư Chi bộ kiêm thôn trưởng chiếm 48,97% đạt 92,29% chỉ tiêu Nghị quyết. Mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường.

Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024, Huyện Kon Rẫy phấn đấu tổng giá trị sản xuất tăng 1.098 tỷ đồng. Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng 13.989 con. Thu nhập bình quân đầu người: 39,42 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn tăng 29.119 triệu đồng. Tổng diện tích gieo trồng tăng 1.316,55 ha. Có ít nhất 03 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao. Trồng mới thêm 45,12 ha cây ăn quả; 148,06 ha rừng sản xuất. Phấn đấu đạt thêm 02 tiêu chí về Nông thôn; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,52%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 53,5%; Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới giảm 4,5%; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tăng 2,53%; Tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm thất nghiệp tăng 0,92%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 1,04%; Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt trên 90%; Tỷ lệ xã, thị trấn có phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc từ loại khá trở lên đạt 100%. Kết nạp mới thêm 28 đảng viên mới; Tỷ lệ TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 85%; Kết nạp mới 346 đoàn viên, hội viên; Tỷ lệ tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn, hội tăng 5,36%; Tỷ lệ bí thư kiêm thôn trưởng tăng 4,09%; Tỷ lệ thôn trưởng là đảng viên tăng 2,04%..vv

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)