Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Tơ Lung

Sáng ngày 4/7, đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Đăk Tơ Lung. Cùng đi có các đồng chí trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Quang cảnh Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri

Đại biểu và cử tri tham dự

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành liên quan; đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể xã Đăk Tơ Lung.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Kon Rẫy nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15, ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, phần lớn cử tri huyện Kon Rẫy thống nhất với với kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách đại biểu Quốc hội tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Đình Thanh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin thêm một số nội dung quan trọng mà cử tri đang quan tâm, như chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội; điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 và một số vấn đề quan trọng khác./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)