Hội nghị tiếp xúc của tri tại các xã Đăk Tờ Re, Đăk Kôi, Tân Lập và Đăk Tơ Lung

Sáng ngày 6-7/6/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử tri tại thôn xã Đăk Tờ Re, xã Đăk Kôi, Tân Lập và Đăk Tơ Lung nhằm thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 8 HĐND các cấp. Đồng thời thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 7 HĐND các cấp và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND Tỉnh, huyện; lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện; các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng bà con cử tri tại các xã.

Quang cảnh tại xã Đăk Tờ Re

Cử tri xã Đăk Tờ Re ý kiến

Cử tri xã Đăk TờRe đã có những ý kiến kiến nghị cụ thể như: Đề nghị Nhà nước quan tâm làm đường vào khu sản xuất; quan tâm hỗ trợ hướng dẫn, giải quyết chế độ chính sách cho những người tham gia kháng chiến từ năm 1969-1975; Đề nghị UBND huyện có văn bản đôn đốc cơ quan chức năng thực hiện việc thu hồi quyền sử dụng đất đối với diện tích đất cao su đã thống nhất trong biên bản, vì hiện nay cao su trên địa bàn đang chuẩn bị tái canh; Đề nghị xã đo đạc quy hoạch lại sân bóng thôn, vì hiện nay diện tích sân bóng đang dần bị thu hẹp; Đề nghị Nông trường làm lại mức ranh giới, vì mức ranh hàng rào hiện giờ sát mép đường gây ảnh hưởng cho việc lưu thông đi lại của người dân.

Quang cảnh tại xã Đăk Kôi

Cử tri xã Đăk Kôi ý kiến

Bà con cử tri Đăk Kôi, đề nghị tư sửa kênh mương nội đồng cho Nhân dân sản xuất; Thắc mắc việc chỉ trả tiền dịch vụ môi trường rừng chậm; đầu tư đường đi khu sản xuất thôn 5; cán bộ địa chính đo đạc đất ở, đất sản xuất để cấp bìa đỏ cho bà con. Hỗ đường ống nước đề người dân đưa nước về sản xuất. Đề nghị sữa chữa đường tỉnh lộ 677 từ thôn 10 đến xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà.

Quang cảnh tại xã Tân Lập

Cử tri xã Tân Lập kiến nghị

Cử tri xã Tân Lập đã đề nghị các vấn đề như:  đầu tư làm đường bê tông nội thôn và làm đường nội đồng để dễ dàng vận chuyển nông sản; Đầu tư làm mương thoát nước tuyến Quốc lộ 24 đoạn thôn 1 và thôn 4 xã Tân Lập; Đầu tư điện thắp sáng một số tuyến đường xương cá tại thôn 3; Cấp quyền sử dụng đất ở đất sản xuất cho một số hộ dân trong thôn và việc giao đất khoán rừng cho người dân bảo vệ.

Cử tri xã Đăk Tơ Lung đề nghị đầu tư ống cống đường đi vào khu sản xuất nước Rơ Bôi; đầu tư đường giao thông vào khu sản xuất nước Muối và nước Bráih, đồng thời khắc phục lại mặt đường đã bị sụt lún tại khu sản xuất nước Bráih. Đầu tư công trình giếng nước sinh hoạt và nhà vệ sinh cộng cộng tại các nhà rông.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các cấp địa phương trả lời, giải đáp rõ ràng. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc phẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo đúng quy định pháp luật./.

Tác giả: Lâm Hiền - Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)