Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp giải trình tháng 6/2024

Sáng ngày 21/6, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp giải trình, chất vấn tháng 6/2024. Các đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Phiên họp.

Quang cảnh phiên họp giải trình

Tham dự phiên họp có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, ban ngành có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại phiên họp Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện giải trình nội dung về Đường DH22 chậm tiến độ; Phòng nội vụ huyện giải trình về Quy định chức danh một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chất vấn về việc giải quyết hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp quyền sử dụng đất.Tại hội nghị lãnh đạo các phòng, ban liên quan, các xã, thị trấn đã giải trình, chất vấn về các nội dung được đề cập tại hội nghị.

Các phòng, ban liên quan, các xã, thị trấn đã giải trình, chất vấn

Kết luận tại phiên họp đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quang Thạch nhấn mạnh về Đường DH22 chậm tiến độ, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo đơn vị chuyên môn thường xuyên theo dõi đôn đốc việc triển khai thi công của nhà thầu, thời gia tới cần lưu ý vấn đề hư hỏng sụt lún có thể sảy ra, do mùa mưa gây ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con để kịp thời khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiễn khi tham gia giao thông trên tuyến. Đối với Quy định chức danh một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đồng chí đề nghị Phòng nội vụ, các đơn vị địa phương có liên quan tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức thi tuyển cán bộ công chức đúng quy định đối với các xã còn thiếu số lượng cán bộ công chức theo Quyết định số 1143/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 về số lượng cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn huyện Kon. Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, đồng chí đề nghị thị trấn Đăk Rve, xã Đăk Ruồng rà soát, tuyển chọn người hoạt động không chuyên trách cấp xã được quy định tại quyết định số 24/2024/QĐ-UBND, ngày 10/5/2024.

Đối với nội dung chất vấn về việc giải quyết hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp quyền sử dụng đất, đồng chí Nguyễn Quang Thạch đề nghị đơn vị chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thống kê các trường hợp hộ gia đình cá nhân, đang sử dụng đất ở nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng kế hoạch giải quyết dứt điểm các tồn đọng trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)