Sôi nổi các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Ngày 14/10/2023, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Đoàn khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023), tại Khu Di tích lịch sử Cách mạng căn cứ Huyện ủy H16 xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Chương trình hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” thu hút hàng trăm  đoàn viên, thanh niên tham gia, với nhiều hoạt động như: Tổ chức dọn vệ sinh, Viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện; thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm xã Đăk Kôi; tìm hiểu Khu Di tích lịch sử cách mạng căn cứ Huyện ủy H16 xã Đăk Kôi; tổ chức các trò chơi trao đổi kỹ năng công tác thanh niên; tổ chức Hội thi âm thực và trang phục tái chế với chủ đề phòng chống rác thải nhựa giữa các Cụm thi đua; tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các cụm thi đua; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người dân; tổ chức Hội thi rung chuông vàng “Tìm hiểu cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; Trao bảng công trình số hóa tư liệu, hiện vật, thông tin về Khu di tích lịch sử cách mạng căn cứ huyện ủy H16...

Trao tặng chiếc xe đạp cho các em học sinh

Bên cạnh đó, cũng tại Hành trình đã trao tặng 5 chiếc xe đạp (Tổng giá trị 9.000.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường PTDTBT -THCS Đăk Tơ Lung; trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho các hộ gia đình chính sách, Cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng tại xã Đăk Kôi.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, di sản truyền thống cho đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023).

Tác giả: Chu Nam - Huyện Đoàn