Làm tốt công tác chi trả chế độ bảo hiểm xã hội

Những năm qua, Bảo hiểm xã hội huyện Kon Rẫy đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội cho đối tượng hưởng lương hưu tại địa phương.

Tính đến nay, huyện Kon Rẫy có tổng số 406 người được hưởng bảo hiểm xã hội được nhận lương hưu và 30 người nhận tử tuất hàng tháng tháng theo hình thức chi trả bằng tiền mặt và chi qua tài khoản cá nhân. Công tác chi trả được BHXH huyện phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện,và Bưu điện văn hóa các xã, thị trấn, thực hiện việc chi trả thường xuyên hàng tháng, vì vậy không có tình trạng trậm trễ chi trả hoặc muộn chi trả cho người thụ hưởng.

Ngoài việc chi trả chế độ cho người hưởng lương hưu, Bảo hiểm xã hội huyện còn thực hiện tốt công tác quản lý chi trả tử tuất; ốm đau; thai sản; nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cũng được giải quyết nhanh chóng, kịp thời theo đúng quy định. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của người thụ hưởng đối với đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và cơ quan BHXH tại địa phương.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)