Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Sáng ngày 02/10, các trường tiểu học – THCS trên địa bàn huyện đã đồng loạt  tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.

Quang cảnh Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 được tổ chức từ ngày 02 - 08/10 với nhiều hoạt động, hình thức tổ chức phong phú, đa dạng như: tổ chức các cuộc thi, tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học; sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng tiếp cận thông tin trên môi trường mạng...), tạo không khí vui tươi, sân chơi bổ ích cho học sinh và người dân, dấy lên phong trào thi đua học tập sôi nổi trong mọi tầng lớp Nhân dân, góp phần lan tỏa thông điệp và chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn  toàn huyện đi vào cuộc sống thiết thực, hiệu quả.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Để thực hiện đạt mục đích, yêu cầu của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 các trường học đã tập trung thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đặc biệt, chú trọng nâng cao nhận thức toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người dân trong huyện.

Đối với các cơ quan đơn, địa phương căn cứ vào điều kiện thực tế lựa chọn, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ với nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo nhằm huy động mọi nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cung ứng các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến... để người dân tiếp cận, tự học nâng cao trình độ, kiến thức hiểu biết đa ngành, đa lĩnh vực; đồng thời, hướng dẫn cách thức, kinh nghiệm, kỹ năng để người dân nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số, biết chọn lọc, tận dụng các nền tảng công nghệ, các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng nhằm nâng cao chất lượng học tập suốt đời, góp phần nâng cao dân trí, thực hiện đạt mục tiêu phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)