Hội thi truyền thông xoá bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình

Sáng ngày 3/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kon Rẫy tổ chức Hội thi truyền thông xoá bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình gắn với cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững năm 2023, đồng thời chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 7 đội đến từ 7 xã trên địa bàn huyện. Mỗi đội có trên 10 người, là thành viên của các Tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn, làng. Các đội phải trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi tài năng và Phần thi trắc nghiệm, trong phần thi tài năng , mỗi đội thi sẽ chọn nội dung tuyên truyền về bình đẳng giới, xoá bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình; Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững và các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn huyện cụ thể hóa thông qua hình thức sân khấu hóa kịch.

Các đội trải qua các phần thi

Qua hội thi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các mô hình truyền thông trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền; phát huy vai trò của các mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động. Từ đó, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 giai đoạn 2021 – 2025; nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”./.

Trao cơ lưu niệm

Kết quả Ban tổ chức đã 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích và 02 giải phụ.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)