Ttruyền thông giáo dục sức khỏe răng miệng trẻ em và kiểm tra công tác y tế trường học năm 2023

Ngày 27/10/2023, Trung tâm Kiểm soát  bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với trung tâm Y Tế  huyện Kon Rẫy kiểm tra  công tác y tế trường học và truyền thông giáo dục sức khỏe răng miệng trẻ em tại trường Tiểu học thị trấn Đăk RVe. Đây là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng và khuyến khích học sinh chăm sóc răng miệng một cách đúng cách.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Qua việc kiểm tra, Trung tâm Kiểm soát bệnh  tật tỉnh Kon Tum đã đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của học sinh và cung cấp những lời khuyên, hướng dẫn về cách chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Để duy trì sức khỏe răng miệng tốt, học sinh cần tuân thủ các biện pháp phòng chống bệnh răng miệng như đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, hạn chế tiếp xúc với đồ ăn ngọt và đồ uống có gas. Đồng thời, việc thăm khám định kỳ tại phòng khám nha khoa giúp phát hiện và điều trị các vấn đề về răng miệng một cách kịp thời. Điều này giúp học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe răng miệng và khuyến khích thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh răng miệng từ sớm.

Ngoài việc kiểm tra y tế, buổi tuyên truyền cũng đã được bác sĩ từ trung tâm kiểm soát bệnh tật chia sẻ thông tin quan trọng về bệnh răng miệng và cách phòng ngừa. Học sinh đã được trang bị kiến thức về cách đánh răng đúng cách, lựa chọn đúng loại bàn chải và kem đánh răng, cũng như quy trình hợp lý để chăm sóc răng miệng hàng ngày. Các em cũng được nhắc nhở về ý thức ăn uống lành mạnh và hạn chế sử dụng đồ ngọt, đồ ăn nhanh có thể gây tổn hại cho răng.

Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền cũng đã nhấn mạnh vai trò của việc thăm khám định kỳ và tại các phòng khám nha khoa chuyên nghiệp. Học sinh được khuyến khích đến thăm bác sĩ nha khoa ít nhất hai lần một năm để kiểm tra và điều trị các vấn đề về răng miệng sớm, tránh các biến chứng và bệnh lý phức tạp.

Qua buổi kiểm tra y tế và tuyên truyền, học sinh trường Tiểu học Đăk Rve đã nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe răng miệng. Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng từ nhỏ, giúp các em có một hàm răng khỏe mạnh và tránh các vấn đề về răng miệng trong tương lai.

Tác giả: Đặng Thị Ngọc Tỏa -