Có gần 2.000 hội viên phụ nữ vay vốn phát triển sản xuất

Nhằm giúp hội viên phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy đã tích cực vận động hội viên khai thác nguồn vốn tại chỗ, xây dựng các tổ tiết kiệm và vay vốn, nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên vay vốn.

Đến hết tháng 9 năm 2023, tổng nguồn vốn Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy nhận ủy thác cho hội viên vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt hơn 123 tỷ đồng, cho gần 2 000 hội viên vay phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các cấp hội trong huyện đã thành lập được hàng chục tổ, nhóm tiết kiệm xoay vòng, tiết kiệm thôn bản, với tổng số tiền tiết kiệm hơn 3 tỷ đồng, cho hơn 1.000 hội viên nghèo vay. Xây dựng các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm tạo nguồn vốn phát triển sản xuất hỗ trợ vay vốn không tính lãi gần gần 25 triệu đồng.

Nhìn chung, các nguồn vốn vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, nhiều gia đình hội viên đã mạnh dạn đầu tư phát triển các loại hình kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)