Hội LHPN Kon Rẫy: Quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần cho hội viên

Thời gian qua, cùng với việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ  (HLHPN) huyện Kon Rẫy luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thông qua việc tổ chức các hoạt động thiết thực, qua đó thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Tham quang mô hình muôi gà

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo xuống 7/7 cơ sở Hội khảo sát đời sống vật chất lẫn tinh thần của hội viên, phụ nữ để xây dựng kế hoạch thực hiện sao phù hợp với từng Hội viên cơ sở. Với phương châm hướng về cơ sở, nhiều mô hình hỗ trợ phát kinh kinh tế gia đình cho hội viên phụ nữ được thực hiện một cách hiệu quả như: mô hình “Hũ gạo tình thương”,“Hũ gạo tiết kiệm” được duy trì thường xuyên; Thành lập mới “Mô hình heo đất tiết kiệm”, hỗ trợ và ra mắt mô hình chăn nuôi heo làng, mô hình gà thả vườn để hỗ trợ cho hội viên phụ khó khăn, đồng thời duy trì tốt hoạt động các mô hình làm chổi đót giúp cho hội viên phụ nữ có việc làm tăng thu nhập .... Bên cạnh việc quan tâm lo đời sống kinh tế cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN huyện còn quan tâm cho lo về tinh thần cho hội viên thông qua việc vận động hội viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân hàng năm; tổ chức Hội thi “Dân vũ thể thao”; giải bóng chuyền nữ công nhân viên chức lao động, hội thi ẩm thực tây nguyên và nhiều các phòng trào hoạt động thiết thực khác.

Thông qua việc chăm lo đời sống, tinh thần cho hội viên của Hội LHPN huyện trong thời gian qua, góp phần giúp hội viên có cơ sở có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)