Dấu ấn chiến dịch tình nguyện hè

Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, ở Kon Rẫy đã ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa rộng rãi, đậm nét của màu áo xanh thanh niên, chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Làm đường giao thông nông thôn

Với phương châm “rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 ở Kon Rẫy nhanh chóng tạo sức lan tỏa, hưởng ứng rộng khắp với nhiều phần việc cụ thể và thiết thực như làm đường giao thông nông thôn; tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi; tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chiến dịch hè năm nay, huyện Kon Rẫy đã đón 30 đoàn viên thanh niên của Công an tỉnh Kon Tum về giúp Nhân dân tại mặt trận xã Đăk Tờ Re.

kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho người dân

Đại úy Trần Khánh Duy – Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh chia sẻ “đoàn thanh niên Công an tỉnh thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới; như xây dựng 2 tuyến đường bê tông; xây dựng hàng rào cổng ngỏ; tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hỗ trợ tích cực vào việc chăm lo, cải thiện đời sống xã hội của cộng đồng.

Đoàn viên Y Hải Ni – thôn 1, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy cho biết “lần đầu tiên tham gia chiến dịch tình nguyện hè, tôi rất phấn khởi, tôi tích cực tham gia các hoạt động chiến dịch hè, tôi đã hưởng ứng rất nhiều phần việc như tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; tham gia làm đường bê tông, thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn…vv”.

Tại mặt trận xã Đăk Tờ Re, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đã thực hiện nhiều việc trọng tâm như: Tiến hành đỗ bê tông 270 m đường giao thông và đường đi khu sản xuất; Chỉnh trang hàng rào, cổng ngõ dọc tuyến đường thôn Kon Rơ Pen và Kon Dơ Xin với 2.000 m; tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi; Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy; đồng thời thăm hỏi và tặng quà 50 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)….vv. Đồng thời, đã trao tặng 40 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 4 của 2 trường tiểu học trên địa bàn xã Đăk Tờ Re.

Tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi

Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đồng chí Trần Đồng- Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy cho biết thêm: Bên cạnh đó các hoạt động tại xã Đăk Tờ Re, Huyện Đoàn còn tổ chức chiến dịch hè trên nhiều hoạt động cụ thể ở các địa phương như: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tổ chức tới thăm, động viên và hỗ trợ 20 suất quà, trị gia 150.000đ/suất cho các thí sinh và người nhà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian diễn ra kỳ thi quốc gia năm 2023. Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” với chủ đề: “Thanh niên Kon Rẫy sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” đã tổ chức phát dọn thực bì, đào hố và tham gia trồng hơn 2.000 cây xanh tại Đường đèo Măng Đen và quanh khu Trung tâm hành chính huyện; Chiến dịch tình nguyện “Hoa Phượng đỏ” và Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”. Phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thanh thiếu nhi Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình hành trình xe Thư viên lưu động chủ đề "Ánh sáng tri thức" tại xã Đăk Pne; Tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên nhi đồng huyện Kon Rẫy lần thứ II...vv.

Dấu ấn chiến dịch tình nguyện hè ở Kon Rẫy để lại không chỉ là những công trình, những việc làm ý nghĩa, mà ở đó còn đọng lại những giá trị văn hóa, tinh thần, những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Công an tỉnh Kon Tum và huyện Kon Rẫy.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)