Chiều ngày 29/6, trung tâm Văn hóa thanh thiếu niên tỉnh và Bảo tàng thư viện tỉnh phối hợp với huyện đoàn Kon Rẫy tổ chức Chương trình thư viên lưu động “ ánh sáng trí thức” phục vụ các em thiếu nhi tại xã Đăk Pne.

Thư viên lưu động

Chương trình đã mang đến 150 đầu sách phục vụ các em đọc tại chổ với nhiều nội dung và thể loại như: truyền cổ tích, truyện tranh, tìm hiểu khoa học, truyện lịch sử, khám phá tự nhiên…, Đặc biệt tại đây em còn được hướng dẫn tham gia trò chơi Kapoot trên máy tính và các trò chơi dân gian có kết nối internet. Viết cảm nhận về cuốn sách em đã được đọc, cảm nhận về ông bà, cha, mẹ, thầy cô giáo và về ngôi trường các em được học; Ngoài ra các em còn được hướng dẫn vẻ tranh theo sách  theo chủ đề, tìm hiểu tác giả tác phẩm, đố vui về sách và nhìn hình đoán tên sách.

Bàn xã Đăk Pne có cơ hội tiếp cận với nguồn truyện, sách và công nghệ thông tin hữu ích, qua đó tạo niềm vui thích cho các em trong việc đọc sách giải trí, tìm tòi những kiến thức mới  đặc biệt vào dịp hè . /.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)