Kon Rẫy: Triển khai nhiều hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em.

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, huyện Kon Rẫy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ, chăm sóc và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em.

Với chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” huyện Kon Rẫy đã tổ chức tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với các hoạt động thiết thực như: Diễn đàn trẻ em để trẻ em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nhằm xây dựng các chính sách, văn bản liên quan đến trẻ em; tổ chức truyền thông bảo vệ trẻ em với chủ đề “bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo, an toàn trên không gian mạng, phòng chống bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em trên gian mạng, khuyến khích trẻ em nói ra vấn đề và tìm kiếm sự hỗ trợ”; đồng thời vận động, kêu gọi các cơ quan ban ngành, tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, các điểm vui chơi giải trí dành cho trẻ em trên địa bàn.

Song song với đó, hướng dẫn cho trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống, tai nạn thương tích và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành.

Qua việc tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, quản lý thanh thiếu nhi, góp phần hình thành nhân cách trẻ, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)