Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023

Ngày 29/8/2023, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện Kon Rẫy tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có 58 đại biểu là công chức văn hóa xã hội của các xã, thị trấn, thôn trưởng các thôn, làng trên địa bàn toàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được giới thiệu chính sách, pháp luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Giới thiệu quy trình, hồ sơ, thủ tục, chính sách hỗ trợ người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản, Đài loan, Hàn Quốc và Cộng hòa liên ban Đức, Cũng tại lớp tập huấn trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh còn chia sẻ kinh nghiệm về công tác người lao động Việt Nam đi  làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ công chức văn hóa xã hội phụ trách công tác Lao động - TB&XH các xã, thị trấn, trưởng các thôn, làng. Qua đó, đóng vai trò là cầu nối định hướng, hỗ trợ, cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc giúp người lao động nắm rõ hơn về các quy định và an tâm hơn khi đăng ký lựa chọn làm việc ở nước ngoài phù hợp với năng lực, nhu cầu của bản thân và gia đình./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)