Kon Rẫy: Tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2023.

Sáng ngày 21/8/2023, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2023. Dự khai giảng có các đồng chí: Đinh Văn Quang - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Huỳnh Thị Hoa - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trần Quốc Vy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân các xã, thị trấn; Chi hội trưởng, Chi hội phó; cán bộ dự nguồn của Hội. Trong thời gian 4,5 ngày (từ ngày 21 - 25/8/2023) các học viên sẽ được truyền đạt các chuyên đề trong cuốn Tài liệu Bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam biên soạn, gồm: (1) Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; (2) Hệ thống chính trị ở Việt Nam; (3) Hội Nông dân Việt Nam - tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; (4) Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; (5) Một số nghiệp vụ công tác của cơ sở Hội. Ngoài ra còn có các chuyên đề lồng ghép: (i) Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (ii) Kỹ năng viết tin, bài đăng tải trên mạng xã hội và công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội theo tinh thần nội dung của Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị; (iii) Hướng dẫn nghiệp vụ về công tác vay vốn và quản lý hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế cho hội viên nông dân; (iiii) Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Kon Rẫy lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở; đồng thời tạo khí thế phấn khởi thi đua đẩy mạnh các phong trào và hoạt động trong cán bộ, hội viên nông dân; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tác giả: Trần Quốc Vy - HND huyện