Kon Rẫy trồng mới hơn 330 ha rừng.

Giai đoạn 2021-2025, huyện Kon Rẫy đặt mục tiêu phát triển thêm 1.500 ha rừng, khoanh nuôi thêm 1.348ha, đặt mục tiêu đến năm 2025 nâng độ che phủ rừng lên gần 67%. Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Kon Rẫy đang tích cực huy động mọi nguồn lực với nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp nhằm đạt kết quả cao nhất.

Trồng mới hơn 330 ha rừng.

Từ đầu năm đến nay, huyện Kon Rẫy đã triển khai trồng mới trên 330 ha, trong đó giao cho 7 xã, thị trấn 286ha, còn lại giao cho 2 chủ rừng là Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy 15ha và Ban Quản lý rừng phòng hộ 30ha, đến này huyện đã thực hiện được trên 1.200ha . Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, các diện tích rừng trồng mới trên địa bàn huyện Kon Rẫy đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, ít sâu hại và có tỷ lệ sống cao trên 90% và còn 10 % cây chết hiện nay huyện đang vận động bà con trồng dặm.

Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức trồng trên 28.000 cây phân tán, tạo môi trường cảnh quan góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)