Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý II/2024

Sáng ngày 11/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Qúy II/2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác trong quý II/2024, đề ra chương trình, kế hoạch công tác trong quý III/2024. Đồng chí Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Tham gia các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đại điện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo đánh giá kết quả thực nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II/2024; phương hướng nhiệm vụ công tác Qúy III/2024; nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn báo cáo những kết quả đã đạt được trong quý và những nhiệm vụ trong 6 tháng còn lại của năm 2024.

Trong quý, dưới sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương trong quý II/2024; tập trung tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 Phối hợp triển khai các hoạt động truyền thông trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đặc biệt là qua trang mạng xã hội zalo, facebook và trên trang Fanpage trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp… đã thu hút hơn 18.000 lượt người tham gia.

Về công tác Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 theo kế hoạch đề ra. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum ra quyết định chuẩn y các chức danh trong Ban Thường trực, các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; giới thiệu đại biểu đủ tiêu chuẩn tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 theo đúng quy trình, hướng dẫn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Anh - Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong quý III/2024; đặc biệt tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029… Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với phong trào “dân vận khéo”; “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả”; các chương trình liên tịch, kế hoạch phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan...; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2024; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Mái ấm tình thương”, Quỹ “Mái ấm công đoàn”... Hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7).

Chủ trì, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội huyện phát huy vai trò cốt cán phong trào trong tôn giáo đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân huyện với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện; tổ chức tiếp xúc cử tri và tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại các kỳ họp của HĐND huyện; theo dõi, giám sát chính quyền các cấp có thẩm quyền về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân; phối hợp tham gia giám sát, phản biện xã hội; xây dựng, hoàn thiện các dự thảo: Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029; Quy chế phối hợp và thống nhất hành động giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Thông báo phân công nhiệm vụ cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chương trình công tác toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI. Tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tác giả: Nguyễn Quý - Mặt trận huyện